fbpx

Cách Quản lý nhiều VPS với Remote Desktop Connection Manager

Không cần phải đăng nhập từng tài khoản,vẫn có thể quản lý nhiều VPS trên cùng một cửa sổ với phần mềm quản lý VPS Remote Desktop Connection Manager.

Đối với những ai chưa rành về công nghệ, có lẽ đang thắc mắc rằng làm sao để quản lý hàng trăm VPS cùng lúc. Không cần phải đăng nhập từng tài khoản, nhưng vẫn có thể quản lý nhiều VPS trên cùng một cửa sổ. Với phần mềm quản lý VPS Remote Desktop Connection Manager sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn vấn đề này.

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng VPS và chưa quen thuộc với công nghệ này, đừng lo lắng. Bài viết “Hướng Dẫn Sử Dụng VPS Windows Với Remote Desktop Chi Tiết Nhất” sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản để sử dụng VPS một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Remote desktop manager
Remote Desktop Connection Manager

Tìm hiểu về Remote Desktop Connection Manager

Trước kia, người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải quản lý tất cả các kết nối từ xa. Đặc biệt phải ghi nhớ hàng trăm mật khẩu khác nhau. Bên cạnh đó, các nhà quản trị hệ thống và chuyên gia IT thường phải sử dụng nhiều bảng tính, tài liệu để theo dõi mọi quá trình đang xảy ra. Cách này vừa không an toàn lại không hiệu quả để quản lý hệ thống của họ. Chính vì lẽ đó mà phần mềm Remote Desktop Connection Manager ra đời.

Remote Desktop Manager
Remote Desktop Connection Manager

Remote Desktop Connection Manager là phần mềm quản lý kết nối điều khiển máy tính từ xa. Nó rất hữu ích để quản lý những phòng lab máy chủ, những hệ thống gồm nhiều máy tính, v.v là những nơi bạn cần truy cập thường xuyên vào từng máy đơn, chẳng hạn như hệ thống đăng ký tự động và trung tâm dữ liệu.

Remote Desktop Connection Manager có những ưu điểm sau:

  • Máy chủ được tổ chức thành các nhóm được đặt tên. Bạn có thể kết nối hoặc ngắt kết nối với tất cả các máy chủ trong một nhóm bằng một lệnh duy nhất.
  • Bạn có thể xem tất cả các máy chủ trong một nhóm dưới dạng một tập hợp các hình thu nhỏ, hiển thị hành động trực tiếp trong mỗi phiên.
  • Máy chủ có thể kế thừa các cài đặt đăng nhập của chúng từ nhóm mẹ hoặc kho lưu trữ thông tin xác thực. Vì vậy, khi bạn thay đổi mật khẩu đăng nhập của bất kỳ máy chủ nào, bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu được lưu trữ trên RDCMan mà không cần phải vào từng máy chủ để đổi. Mật khẩu được lưu trữ an toàn bằng cách mã hóa với phương thức CryptProtectData – đăng nhập dựa trên sự ủy quyền của người dùng- hoặc với chứng chỉ X509.

Quản lý VPS với số lượng lớn cùng lúc gặp những khó khăn gì?

Để quản lý hàng trăm VPS cùng lúc mà không sử dụng phần mềm Remote Desktop Connection Manager sẽ gây rất nhiều khó khăn cho người quản lý. Bạn không thể nào đăng nhập từng VPS mỗi ngày, điều này làm bạn tốn rất nhiều thời gian. Việc quản lý hàng loạt VPS thủ công như vậy, sẽ không đem lại kết quả tốt. Đôi lúc bạn lại quên mất mình đang muốn vào tài khoản VPS nào để giải quyết công việc. Công việc quản lý của bạn bị trì trệ rất nhiều nếu bạn không sử dụng phần mềm để quản lý hàng loạt.

Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop Manager

Để quản lý hàng trăm VPS cùng một lúc, bạn có thể sử dụng phần mềm Remote Desktop Connection Manager 2.92.

Hiện tại, phiên bản Remote Desktop Connection Manager 2.7 không được hỗ trợ bởi Microsoft nữa. Vì vậy, để tận dụng các tính năng mới nhất và đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất của phần mềm này.

Thực hiện các bước cài đặt và sử dụng phần mềm để quản lý nhiều VPS với Remote Desktop Manager qua hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải phần mềm quản lý vps.

Tải phần mềm Remote Desktop Connection Manager từ trang chủ của Microsoft hoặc nhấn vào đây: Remote Desktop Connection Manager.

Giải nén và cài đặt tương tự như các phần mềm khác.

Bước 2: Thêm nhóm VPS để quản lý.

Khởi động phần mềm Remote Desktop Connection Manager đã cài -> Nhấn vào File -> chọn New. Hoặc nhấn Ctrl+N, đặt tên và chọn nơi lưu trữ để tạo nhóm VPS. Việc tạo nhóm VPS giúp bạn quản lý VPS số lượng lớn, theo tính chất công việc khác nhau. Ví dụ: nhiều VPS cùng mua tại VMon Cloud cho vào một nhóm.

Click chọn File -> New
Click chọn File -> New -> Đặt tên và chọn nơi lưu trữ để tạo nhóm VPS

Mỗi người đều có cách phân loại riêng sao cho việc kết nối tới VPS và thao tác với nó một cách đơn giản và hiệu quả nhất. 

Tạo nhóm VPS thành công
Tạo nhóm VPS thành công

Bước 3. Thêm các VPS vào nhóm đã tạo

Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau để thêm các VPS vào nhóm:

Click chuột phải vào nhóm bạn muốn thêm VPS -> chọn Add server như hình minh họa bên dưới:

Click chuột phải vào nhóm VPS chọn Add Server
Click chuột phải vào nhóm VPS đã tạo -> chọn “Add server”

Cửa sổ tiếp theo sẽ hiện lên, chọn thẻ Server Settings, điền thông tin vào các mục theo hướng dẫn sau:

  • Server name: nhập địa chỉ IP của VPS vào.
  • Display name: tên hiển thị trên màn hình quản lý VPS (đặt tên tùy thích hoặc để theo IP có sẵn).
Điền địa chỉ IP và tên của VPS
Điền địa chỉ IP và tên của VPS

Sau đó, chuyển sang thẻ Logon Credentials, bỏ tích ở dòng Inherit from parent và điền tiếp các thông tin sau:

  • User name: nhập vào tên Tài khoản được gửi qua Email từ nhà cung cấp VPS.
  • Password: nhập vào Mật khẩu được gửi qua Email từ nhà cung cấp VPS.
  • Domain: nhập địa chỉ IP của VPS vào.
Điền các thông số như hình rồi nhấn Add để thêm VPS
Điền các thông số như hình rồi nhấn Add để thêm VPS

Đến bước này, nhấn Add là có thể thêm VPS vào nhóm, và kết nối được. Nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh một số thứ khác, như độ phân giải màn hình khi sử dụng VPS hoặc vài thứ khác thì có thể tham khảo các thẻ còn lại.

Bước 4. Kết nối và quản lý VPS

Các thông tin VPS của bạn đã được điền đầy đủ, để kết nối tới VPS (remote VPS) bạn chỉ cần click đúp vào VPS trong danh sách của nhóm là nó tự động kết nối. VPS nào kết nối thành công, sẽ có biểu tượng dấu tích xanh. Muốn ngắt kết nối, chỉ cần kích chuột phải và chọn Disconnect Server là xong.

Hướng dẫn sử dụng remote desktop manager
Remote Desktop Connection Manager đã kết nối thành công

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sử dụng Remote Desktop Connection Manager cũng như tìm hiểu một số lợi ích từ nó mang lại. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn quản lý và sử dụng VPS thuận tiện và hữu ích hơn.

Mình là Minh Ngô- biệt danh (Minh Ngố) cựu sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội và có 7 năm kinh nghiệm trong mảng System, Security. Gần đây, mình cũng thử sức với Digital Marketing, một lĩnh vực rất thú vị. Mình mong muốn được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!

Chia Sẻ bài Viết

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Cùng nhau, Trực tuyến.

Chúng tôi ở đây giúp các bạn có thể làm việc online một cách hiểu quả nhất.

Theo Dõi Chúng Tôi

Copyright © 2023. All Rights Reserved To VMon Cloud.