fbpx

Bật/Tắt chế độ Multi Session Remote RDP trên VPS Windows

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt chế độ Multi Session Remote RDP, cho phép nhiều người dùng cùng lúc đăng nhập VPS ở bài viết sau đây.

Để hỗ trợ người dùng cấp phép cho VPS được đăng nhập cùng lúc nhiều người, trên nhiều thiết bị, VPS Windows cung cấp chế độ đăng nhập VPS đặc biệt Multi Session Remote RDP. Nhằm giúp các bạn có một cách nhìn chi tiết, cũng như hướng dẫn các bạn thao tác thiết lập và sử dụng Multi Session Remote RDP, VMon Cloud xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây:

Multi Session Remote RDP là gì?

Trước khi tìm hiểu cách thiết lập và sử dụng chế độ đăng nhập VPS Multi Session Remote RDP, chúng ta cần phải hiểu Multi Session Remote RDP là gì?

multi session remote rdp
Multi Session Remote RDP
  • Multi Session Remote RDP là một chế độ đặc biệt của VPS, cho phép người dùng đăng nhập nhiều user vào VPS Windows cùng lúc trên nhiều thiết bị thông qua phần mềm Remote Desktop Connection
  • Khi mua VPS Windows với mục đích cho một nhóm người cùng sử dụng, thì đây sẽ là cơ chế đăng nhập phù hợp. 
  • Ở chế độ mặc định, hầu hết các VPS Windows đều được tắt chế độ đăng nhập bởi nhiều người cùng lúc.

Vậy để thiết lập chế độ đăng nhập VPS Multi Session Remote RDP, các bạn hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn sau đây.

Cách bật chế độ Multi Session Remote RDP

Để bật/tắt chế độ Multi Session Remote Desktop Windows 10, các bạn làm như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào VPS Windows bằng quyền quản trị Administrator của bạn như bình thường bằng ứng dụng Remote Desktop Connection của máy tính.

Bước 2: Ở trên VPS, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run ra. Tiếp tục nhập vào hộp thoại Run câu lệnh sau và nhấn phím Enter: “gpedit.msc

multi session remote rdp
Mở Computer Configuration

Bước 3: Sau đó, cửa sổ Computer Configuration sẽ mở ra, bạn làm theo các trình tự như sau: 

Chọn Computer Configuration–>Nhấp đúp vào Administrative Templates

Double click vào Administrative Templates
Double click vào Administrative Templates

Tìm và chọn Windows Components–> Tìm đến và nhấp đúp vào Remote Desktop Services

Double click
Double click vào Remote Desktop Services

Nhấp đúp vào Remote Desktop Session Host và chọn Connections, nhấp đúp vào Connections sẽ hiện ra như hình dưới

Double click vào Connections
Double click vào Connections

Bước 4: Chọn “Restrict Remote Desktop Services user to one single Remote Desktop Services session” -> Nhấp chuột phải chọn Edit .

Nhấn chuột phải chọn Edit
Nhấn chuột phải chọn Edit

Hộp thoại hiện ra, thao tác như sau:

1.Chọn Disabled.

2.Nhấn Apply.

3.Nhấn OK.

Thao tác như hình
Thao tác như hình

Bước 5: Click đúp 2 lần vào dòng chữ “Limit number of connections”. Hộp thoại hiện ra chọn Enabled-> điền số lượng người cho phép đăng nhập cùng lúc tới VPS vào ô “RD Maximum Connections”.

Thao tác như hình để thay đổi số người đăng nhập cùng lúc
Thao tác như hình để thay đổi số người đăng nhập cùng lúc

Như vậy, bạn chỉ cần làm theo 5 bước đơn giản trên là đã có thể thành công bật chế độ đăng nhập VPS Multi Session Remote RDP rồi. 

Trong trường hợp bạn muốn tắt chế độ này đi khi không cần dùng, bạn có thể tham khảo qua hướng dẫn bên dưới nhé!

Cách tắt chế độ Multi Session Remote RDP

Để tắt chế độ Multi Session Remote RDP, bạn làm tương tự như trên ở các bước 1, 2, 3. Tuy nhiên đến bước 4 thì các bạn làm như sau:  

Bước 4: Chọn “Restrict Remote Desktop Services user to one single Remote Desktop Services session” -> Nhấp chuột phải chọn Edit .

Hộp thoại hiện ra, thao tác như sau:

1.Chọn Enabled.

2.Nhấn Apply.

3.Nhấn OK.

Như vậy bạn đã tắt thành công chế độ Multi Session Remote RDP.

Khi thực hiện tắt chế độ Multi Session Remote RDP thì VPS của bạn sẽ chỉ cho phép chế độ một người, một thiết bị đăng nhập vào VPS cùng lúc.

Có nghĩa là nếu người khác đăng nhập vào VPS thì phiên đăng nhập vào VPS Windows hiện tại của bạn sẽ bị thoát ra với dòng thông báo rằng đang có người khác vừa đăng nhập vào VPS của bạn.

Cơ chế này có thể giúp bạn quản lý, kiểm soát VPS tốt hơn bởi các nguy cơ chiếm quyền sử dụng VPS từ người khác. Nếu trong quá trình sử dụng VPS, bạn thấy mình bị thoát khỏi VPS với dòng thông báo có người dùng vừa đăng nhập thì hãy nhanh tay đổi mật khẩu VPS ngay, để đảm bảo an toàn và bảo mật cho VPS của mình. 

Một số lưu ý bạn nên biết khi thực hiện đăng nhập VPS

Sau khi đã biết được các bật/tắt chế độ đăng nhập VPS Multi Session Remote RDP, bạn nên lưu ý những điều cần thiết sau đây. Nó sẽ giúp quá trình sử dụng VPS của bạn trở nên an toàn hơn.

Hy vọng bài viết chia sẻ trên của chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn cho bạn trong quá trình làm việc. Sử dụng chế độ đăng nhập VPS Multi Session Remote RDP sẽ vô cùng thuận tiện cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Tham khảo thêm: Điều Khiển VPS Windows Bằng Điện Thoại Với Microsoft Remote Desktop

Mình là Minh Ngô- biệt danh (Minh Ngố) cựu sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội và có 7 năm kinh nghiệm trong mảng System, Security. Gần đây, mình cũng thử sức với Digital Marketing, một lĩnh vực rất thú vị. Mình mong muốn được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!

Chia Sẻ bài Viết

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Cùng nhau, Trực tuyến.

Chúng tôi ở đây giúp các bạn có thể làm việc online một cách hiểu quả nhất.

Copyright © 2023. All Rights Reserved To VMon Cloud.