fbpx

Sửa lỗi VPS không chạy được video trên web từ A-Z

Lỗi VPS không chạy được video trên web

Khi bạn đang sử dụng VPS để xem video, có thể là video trên Youtube nhưng lại không xem được. Mặc dù trên màn hình có hiển thị ra hình ảnh video, nhưng khi click chuột vào thì không có phản ứng gì. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi VPS không chạy được video trên web.

Nguyên nhân của lỗi VPS không chạy được video trên web

Nguyên nhân dẫn đến lỗi VPS không chạy được video trên web là gì? Bạn đã thử nhiều lần click vào hình ảnh của video, mà không có phản ứng gì. Lỗi không thể chạy video này nguyên nhân chính là do VPS không được cài sẵn trình phát video trên trình duyệt. Có thể là do thiếu sót của bên cung cấp VPS. 

Nếu bạn mới sử dụng VPS, tham khảo bài viết sau nhé: Hướng Dẫn Sử Dụng VPS Windows Với Remote Desktop Chi Tiết Nhất

Lỗi VPS không chạy được video trên web
VPS không chạy được video trên web

3 bước sửa lỗi VPS không chạy được video trên web

Bạn có thể thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây để sửa lỗi VPS không chạy được video trên web.

Bước 1: Kích hoạt Desktop Experience

Mở bảng Server Manager -> chọn Add roles and features

Khởi động Desktop Experience
Khởi động Desktop Experience

Khi cửa sổ Add roles and feature hiện ra như bảng bên dưới, các bạn nhìn vào menu bên trái và chọn Features. Tìm chọn phần User Interfaces and Infrastructure trong bảng Features -> Chọn Desktop Experience.

Chọn desktop experience như ảnh
Vào Desktop Experience

Bước 2. Cài đặt tính năng Desktop Experience

Sau khi chọn, cửa sổ mới hiện ra -> nhấn Add features

Nhấn add features
Nhấn Add Features

Sau đó, nhấn Next, cửa sổ Install hiện ra

Kích chọn install
Kích chọn Install

Bước 3. Khởi động lại VPS Windows

Quá trình cài đặt hiện ra trong cửa sổ hiển thị. Đợi đến khi cài đặt xong và hiển thị thông báo như hình ảnh bên dưới. Bạn có thể thực hiện khởi động lại VPS.

Thông báo kết quả hiển thị
Hoàn tất quá trình cài đặt

Để restart VPS, bạn kích chuột phải vào biểu tượng cửa sổ Windows. Chọn Shutdown or sign out -> chọn Restart. Đợi khoảng 1 phút cho VPS khởi động xong, các bạn vào lại Remote Desktop và kết nối lại là hoàn tất.

Khởi động lại VPS windows
Khởi động lại VPS windows

Sau khi hoàn thành xong các bước trên, đồng nghĩa việc bạn đã sửa lỗi VPS không chạy được video trên web thành công. Bạn có thể xem video bình thường trên Youtube hoặc các trang web khác.

Tham khảo thêm các bài viết:

Hướng dẫn sửa lỗi Windows tự chuyển sang màn hình đen sau khi update.

Hướng dẫn đổi mật khẩu máy chủ ảo VPS Windows

Những câu hỏi về vấn đề dùng VPS cho Youtube

VPS Youtube là máy chủ ảo VPS, được dùng để chạy các phần mềm liên quan đến Youtube như chạy view và sub. VPS thường sử dụng Windows để làm nền tảng chính chạy phần mềm. Hiểu rõ về VPS Youtube, để có thể hạn chế lỗi VPS không chạy được video trên web.

Những câu hỏi về vấn đề dùng VPS cho youtube
Những câu hỏi về vấn đề dùng VPS cho youtube

Tại sao phải dùng VPS cho Youtube?

Vì VPS Youtube mang lại lượng lớn view và sub cho người sử dụng thông qua việc sử dụng phần mềm để thúc đẩy kênh Youtube. Nhờ lượt view, sub cao bạn có thể dễ dàng nhận được nhiều đề xuất hơn trong xuyên suốt quá trình làm Youtube.

Lợi ích khi dùng VPS cho Youtube:

Bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong công việc khi sử dụng VPS cho Youtube như: tăng view, tăng sub, tăng giờ xem, tăng đề xuất cho video. 

Đồng thời nếu bạn có mong muốn xây dựng thương hiệu, thì VPS có thể giúp bạn

  • Tăng tương tác với khách hàng.
  • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng.
  • Tăng khả năng ra đơn hàng.
  • Dễ thúc đẩy nội dung sản phẩm đến khách hàng.

Khi mua VPS Youtube cần lưu ý những gì?

Khi bạn muốn thuê hoặc mua VPS để làm Youtube, bạn nên lưu ý các kinh nghiệm dưới đây:

Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín, chất lượng tốt nhất và giá cả phù hợp cho việc làm Youtube.

Nếu bạn muốn mua VPS Youtube để cung cấp, tải dữ liệu và video lên thì không cần lo lắng về tốc độ. Hầu hết các nhà cung cấp hiện nay đều có đủ cho nhu cầu của bạn. Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS Youtube và thường chia thành các loại sau:

  • Lựa chọn nhà cung cấp nước ngoài như: Google Cloud, Azure Microsoft, Amazon, Vultr… Ưu điểm của các nhà cung cấp này là tính ổn định., tài khoản tốt và bảo mật an toàn. Người dùng thoải mái tạo nhiều VPS để sử dụng cùng lúc, khi không cần thiết thì dễ dàng xóa đi mà không bị trừ tiền. Cách cài đặt và quản lý sẽ gây khó khăn cho người mới, đặc biệt người chưa rành công nghệ và tiếng Anh.
  • Lựa chọn nhà cung cấp trong nước: Khi mua VPS Youtube từ nhà cung cấp trong nước. Bạn yên tâm rằng sẽ có kết nối Internet nhanh hơn và ổn định hơn so với việc mua VPS nước ngoài. Chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều. Chất lượng dịch vụ VPS Youtube của Việt Nam ngày càng được nâng cấp. Khi gặp sự cố, dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ nhà cung cấp.
  • Reseller ( Mua từ đại lý bán lại): Chỉ cần mua về sử dụng, không cần cài đặt. Nhưng giá sẽ cao hơn khi mua trực tiếp từ nhà cung cấp, còn tài khoản thì không được bảo mật an toàn. Không những vậy, họ còn bán cho rất nhiều người.

Mong rằng, qua bài chia sẻ về cách sửa lỗi VPS không chạy được video trên web, bạn có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi này. Ngoài ra, bài viết trên còn chia sẻ thêm về các vấn đề liên quan đến việc dùng VPS cho Youtube, bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn.

Mình là Minh Ngô- biệt danh (Minh Ngố) cựu sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội và có 7 năm kinh nghiệm trong mảng System, Security. Gần đây, mình cũng thử sức với Digital Marketing, một lĩnh vực rất thú vị. Mình mong muốn được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!

Chia Sẻ bài Viết

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Cùng nhau, Trực tuyến.

Chúng tôi ở đây giúp các bạn có thể làm việc online một cách hiểu quả nhất.

Copyright © 2023. All Rights Reserved To VMon Cloud.