fbpx

Hướng dẫn sửa và phòng tránh lỗi An internal error has occurred xảy ra trên VPS

Chúng tôi xin chia sẻ cách xử lý lỗi An Internal Error Has Occurred đến người dùng. Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách thực hiện nhé!

Lỗi An internal error has occurred được xem là một trong những lỗi khá phổ biến khi người dùng truy cập bằng Remote Desktop vào VPS sử dụng hệ điều hành Windows. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này, hãy đọc ngay bài viết sau để khắc phục lỗi hiệu quả và nhanh chóng nhé!

Các nguyên nhân gây lỗi An internal Error Has Occured

lỗi an internal error has occurred
Lỗi An internal error has occurred

Trường hợp chưa đổi Port mặc định 3389 trên Remote Desktop (RDP)

Mẹo Đổi Port Remote Desktop Windows (Port 3389) Nhanh Nhất 

Nguyên nhân này có thể xảy ra do server VPS Windows của bạn đang bị quét và tấn công bằng cách thực hiện request liên tục vào Port RDP mặc định của các công cụ tự động. 

Với trường hợp này, người dùng chỉ cần tiến hành reset lại server, sau đó đổi port RDP mặc định thành port khác là lỗi An internal error has occurred có thể được xử lý hoàn toàn.

Trường hợp lỗi vẫn xảy ra dù đã đổi Port mặc định 3389 RDP

Trường hợp lỗi An internal error has occurred vẫn xảy ra, dù đã đổi Port mặc định 3389 RDP có thể do hệ thống kết nối đến server của VPS Windows không được ổn định.

Trong cấu hình của công cụ Remote Desktop Connection của Windows, có chứa một tùy chọn mặc định: “Reconnect if connection dropped“. Cài đặt này sẽ cho phép công cụ Remote Desktop có thể tự kết nối lại với server của VPS Windows khi bị mất kết nối. 

Trong điều kiện kết nối vẫn không ổn định, tùy chọn này sẽ cho request liên tục đến server và có thể vô tình lại là tác nhân gây ra lỗi An internal error occurred remote desktop dù đã đổi Port mặc định 3389 RDP.

Để có thể xử lý lỗi này với các nguyên nhân nói trên, bạn có thể nhanh chóng áp dụng các phương thức sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xử lý lỗi cũng như phòng tránh trường hợp lỗi An internal error has occurred xảy ra.

Khởi động lại máy tính và kết nối lại.

Nếu lỗi xảy ra do nguyên nhân không quá phức tạp, người dùng có thể tiến hành khởi động lại máy tính, sau đó thực hiện kết nối lại với server VPS Windows là có thể xử lý được lỗi An internal error has occurred.

Nếu bạn áp dụng cách thức này nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi, hãy thử đến cách tiếp theo nhé!

Khởi động lại Remote Desktop Services

Nếu cách trên chưa thể giúp bạn giải quyết lỗi An internal error has occurred hiệu quả, bạn có thể tham khảo qua các hướng dẫn của cách khởi động lại Remote Desktop Services cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện tìm kiếm và sau đó mở công vụ Run, nhập vào lệnh services.msc và nhấn OK.

lỗi an internal error has occurred
Khởi động lại Remote Desktop Services

Bước 2: Tiếp theo trong cửa sổ Services, bạn tìm đến và chọn vào Remote Desktop Services ở khung cửa sổ bên phải, nhấn restart (hoặc chuột phải vào service và bấm chọn restart).

Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn có thể kiểm tra lại hiệu quả bằng cách thử kết nối với Remote Desktop.

Trong trường hợp lỗi An internal error has occurred vẫn còn, bạn hãy tiếp tục tiến hành cách khác bên dưới nhé!

Thay đổi 1 số chính sách trong phần gpedit.msc

Để khắc phục lỗi An internal system error occurred triệt để, chính xác và hiệu quả, các bạn có thể áp dụng cách thay đổi chính sách của phần gpedit.msc như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và sau đó mở công cụ Run trên Server lên, nhập cụm từ “gpedit.msc” vào hộp văn bản và nhấn OK.

lỗi an internal error has occurred
Thay đổi 1 số chính sách trong phần gpedit.msc

Bước 2: Bạn tiến hành bật thuật toán FIPS:

Trong giao diện của Local Group Policy Editor: Bạn chọn Local Computer Policy, sau đó chọn tiếp Computer Configuration, chọn đến Windows Settings, chọn Security Setting, chọn Local Policies và cuối cùng chọn vào Security Options.

Lúc này, bạn hãy tìm đến dòng chữ System cryptography: Use FIPS compliant….and signing, bấm chọn Enable để bật thuật toán.

Bước 3: Ở bước này, bạn cần thực hiện các thay đổi các mức độ bảo mật RDP:

Trong giao diện của Local Group Policy Editor:  Bạn chọn Local Computer Policy, sau đó chọn tiếp Administrative Templates, chọn đến Windows Components, chọn Remote Desktop Services, chọn Remote Desktop Session Host và cuối cùng chọn vào Security

Tại đây, bạn tìm đúng dòng chữ Require use of … for remote (RDP) và chọn Enable để thiết lập Security Layer thành RDP ở bên dưới.

Bước 4: Tìm và tiếp tục mở công cụ Run, sau đó bạn nhập cụm lệnh gpupdate /force vào để apply các cấu hình vừa được thiết lập.

Bước 5: Ở bước này, bạn sẽ cần kiểm tra lại các kết nối Remote Desktop

Để có thể tránh việc phần mềm Remote Desktop thực hiện kết nối lại liên tục gây ra lỗi An internal error has occurred khi các kết nối không được ổn định, người dùng có thể tắt đi chức năng kết nối lại của tác vụ Remote Desktop mặc định bằng cách: 

  • Mở phần mềm Remote Desktop
  • Sau đó nhấn chọn Show options 
  • Tiếp tục chọn tab Experience
  • Tới đây, bạn bỏ tùy chọn Reconnect if connection dropped đã được mặc định đi là thành công.

Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng các bước trên, lỗi An internal error has occurred chắc chắn sẽ được khắc phục hoàn toàn, trả lại trạng thái ổn định ban đầu cho máy của bạn.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến các bạn cách khắc phục hiệu quả đối với lỗi An internal error has occurred. Hy vọng các bạn có thể thực hiện thành công, xử lý triệt để lỗi xảy ra trên VPS.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn sửa lỗi Windows tự chuyển sang màn hình đen sau khi update.

Hướng dẫn cài đặt Apache trên Windows

Mình là Minh Ngô- biệt danh (Minh Ngố) cựu sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội và có 7 năm kinh nghiệm trong mảng System, Security. Gần đây, mình cũng thử sức với Digital Marketing, một lĩnh vực rất thú vị. Mình mong muốn được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!

Chia Sẻ bài Viết

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Cùng nhau, Trực tuyến.

Chúng tôi ở đây giúp các bạn có thể làm việc online một cách hiểu quả nhất.

Copyright © 2023. All Rights Reserved To VMon Cloud.