fbpx

Hướng dẫn nâng cấu hình VPS

Bạn đang sử dụng VPS nhưng tài nguyên hiện tại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng? Dưới đây là hướng dẫn để nâng cấp cấu hình VPS tại VMon Cloud.

Nếu nhu cầu sử dụng tài nguyên của bạn tăng lên và VPS hiện tại không đáp ứng được nhu cầu đó, việc nâng cấu hình VPS sẽ là giải pháp tối ưu để đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấu hình VPS thông qua bài viết sau, cùng theo dõi nhé.

Cách nâng cấu hình VPS

Để thực hiện nâng cấu hình, trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản của mình vào Trang quản lý của VMon Cloud. Chọn VPS bạn cần nâng cấu hình (Ảnh 1)

Ảnh 1 - Chọn IP cần nâng cấu hình
Ảnh 1 – Chọn IP cần nâng cấu hình

Bây giờ, màn hình sẽ hiển thị thông tin chi tiết về IP của VPS mà bạn cần nâng cấp. Trước khi thực hiện, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin VPS để đảm bảo rằng đây chính xác là IP mà bạn cần nâng cấp. Sau đó Ấn “Thêm” > “Đổi cấu hình VPS”. (Ảnh 2)

Ảnh 2 - Nâng cấu hình VPS
Ảnh 2 – Nâng cấu hình VPS

Khi bạn chọn “Đổi cấu hình VPS”, màn hình sẽ hiển thị một cảnh báo. Tại đây, bạn có thể chọn nâng cấp hoặc hạ cấp cấu hình VPS của mình. Tuy nhiên, VMon Cloud không khuyến khích việc hạ cấp cấu hình VPS, vì điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu do VPS sẽ tự động giảm tài nguyên.

Tiếp theo, để chọn cấu hình muốn nâng lên, bạn trỏ chuột theo hướng mũi tên để chọn cấu hình và kỳ thanh toán cho VPS của mình. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin cấu hình và giá tiền tương ứng.

Như ví dụ, mình đang sử dụng VPS Việt Nam với cấu hình 1GB Ram, 1 core với giá 115.000đ/tháng, bây giờ mình sẽ nâng cấp lên cấu hình 2 GB Ram- 1 core với giá tiền tương ứng 155.000đ/tháng. (Hình 3)

Đặc biệt giảm ngay 20% khi gia hạn 1 năm, giảm 5% khi gia hạn 3 tháng, giảm 10% khi gia hạn 6 tháng.

Ảnh 3 -Chọn cấu hình và kỳ thanh toán tương ứng.
Ảnh 3 -Chọn cấu hình và kỳ thanh toán tương ứng.

Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị chi tiết số tiền bạn cần thanh toán, bạn có thể thanh toán bằng Chuyển khoản ngân hàng hoặc qua số dư tài khoản của bạn tại VMon Cloud. Ở đây, mình chọn thanh toán qua Chuyển khoản ngân hàng. ( Ảnh 4 )

Ảnh 4 - Chọn phương thức thanh toán
Ảnh 4 – Chọn phương thức thanh toán

Ấn vào “Thanh toán” để tiếp tục thanh toán hóa đơn. (Ảnh 5)

Ảnh 5 - Hóa đơn nâng cấu hình.
Ảnh 5 – Hóa đơn nâng cấu hình.

Hệ thống hiển thị mã QR, bạn chỉ cần quét QR code thông tin về số tiền cũng như nội dung chuyển khoản sẽ được tiền tự động. (Ảnh 6)

Ảnh 6 -Thanh toán
Ảnh 6 -Thanh toán

Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ gửi thông tin VPS đã được nâng cấp về email cho bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách nâng cấp cấu hình cho VPS. Nếu bạn cần nâng cấp VPS với các cấu hình không có sẵn trong hệ thống, vui lòng liên hệ với VMon Cloud để được hỗ trợ.

Mình là Minh Ngô- biệt danh (Minh Ngố) cựu sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội và có 7 năm kinh nghiệm trong mảng System, Security. Gần đây, mình cũng thử sức với Digital Marketing, một lĩnh vực rất thú vị. Mình mong muốn được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!

Chia Sẻ bài Viết

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Cùng nhau, Trực tuyến.

Chúng tôi ở đây giúp các bạn có thể làm việc online một cách hiểu quả nhất.

Copyright © 2023. All Rights Reserved To VMon Cloud.